Hướng dẫn sử dụng monkey junior

Nội dung

Monkey Junior tập trung vào 2 mạng nội dung: dạy phát âm (phonics) và dạy “đọc nguyên từ” (whole words).

Hiện tại chúng tôi có 210 luật phát âm, mỗi luật phát âm có hơn 10 từ, mỗi từ đi kèm với 1 video, 1 hình ảnh và 3 cách đọc khác nhau: đọc từng âm vị, đọc toàn bộ từ chầm chậm và đọc toàn bộ từ với tốc độ bình thường. Các chữ cái được tô màu theo giọng đọc.

Đồng thời, thư viện của chúng tôi gồm có trên 5000 từ, cụm từ ở nhiều các chủ đề khác nhau giúp bé học đọc nguyên từ. Thực tế chứng minh là khi bé được tiếp xúc với lượng từ vựng lớn nhất định, bé có thể dễ dàng phát triển khả năng nhận biết luật đọc theo các quy tắc của âm vị một cách rất tự nhiên.

Monkey Junior hiện có 3 cấp độ học khác nhau: Dễ, Trung Bình và Nâng cao.

Cấp độ dễ dạy các bé từng từ đơn và từ ghép.

Cấp độ trung bình dạy các bé đọc các câu đơn giản.

Cấp độ nâng cao dạy các bé đọc các câu có cấu trúc và từ vựng phức tạp.

 

Chương trình của chúng tôi gồm có tổng cộng 7400 từ, cụm từ, trên 1700 câu trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Do đó, có thể còn rất nhiều từ, cụm từ vẫn còn mới lạ với bé. Bạn nên cho bé xem các bài học thử với các cấp độ khác nhau (Dễ, Trung bình, Nâng cao) để giúp bạn đánh giá xem chương trình có phù hợp với con mình hay không.

Chúng tôi luôn cập nhật nội dung và bổ sung các ngôn ngữ một cách thường xuyên. Hiện tại chúng tôi đang ở những giai đoạn cuối cùng để hoàn thành 4 ngôn ngữ sau: Tiếng Việt, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Pháp.

Có. Theo nhiều nghiên cứu, để ghi nhớ một nội dung học thì bé cần phải xem nội dung đấy một số lần nhất định. Do đó, trong chương trình học, chúng tôi đã sắp xếp một cách khoa học các từ/cụm từ nên lặp lại ra sao để giúp bé đạt hiệu quả nhất trong việc ghi nhớ. Mỗi từ, cụm từ, câu trong chương trình được miêu tả bằng nhiều hình ảnh, video và được đọc bởi các giọng đọc khác nhau nên trong mỗi lần chơi từ đấy sẽ xuất hiện với nội dung khác nhau giúp bé không cảm thấy nhàm chán và trùng lặp.