Hướng dẫn sử dụng monkey junior

Nội dung

Monkey Junior hiện có 3 cấp độ học khác nhau: Dễ, Trung Bình và Nâng cao.

Cấp độ dễ dạy các bé từng từ đơn và từ ghép.

Cấp độ trung bình dạy các bé đọc các câu đơn giản.

Cấp độ nâng cao dạy các bé đọc các câu có cấu trúc và từ vựng phức tạp.

 

Theo nhiều nghiên cứu, để ghi nhớ một nội dung học thì bé cần phải xem nội dung đó một số lần nhất định. Do đó, trong chương trình học, chúng tôi đã sắp xếp một cách khoa học các từ/cụm từ nên lặp lại ra sao để giúp bé đạt hiệu quả nhất trong việc ghi nhớ. Mỗi từ, cụm từ, câu trong chương trình được miêu tả bằng nhiều hình ảnh, video và được đọc bởi các giọng đọc khác nhau nên trong mỗi lần học từ đó sẽ xuất hiện với tình huống khác nhau giúp bé không cảm thấy nhàm chán và trùng lặp.

Monkey Junior tập trung vào 2 mảng nội dung : dạy Phát âm (phonics) và dạy “Đọc nguyên từ” (whole words).

Hiện tại chúng tôi có trên 200 luật phát âm cho mỗi ngôn ngữ, mỗi luật phát âm có hơn 10 từ. Các từ trong luật được minh họa bằng hình ảnh, video và audio đi kèm. Các chữ cái được tô màu theo giọng đọc.

Đồng thời, thư viện của chúng tôi gồm có 18.000 từ vựng cho 6 ngôn ngữ ở nhiều chủ đề khác nhau giúp bé học đọc nguyên từ. Các từ được minh họa bởi audio, hình ảnh, video sinh động và có độ lặp lại nhất định trong suốt khóa học từ đó giúp trẻ có thể dễ dàng tự ghi nhớ từ và biết đọc một cách rất tự nhiên.

Chương trình Tiếng Anh của chúng tôi bao gồm 3.000 từ vựng; 6.000 câu thuộc rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Do đó, có thể còn rất nhiều từ vựng mới lạ với bé. Bố mẹ nên cho bé xem các bài học thử với các cấp độ khác nhau (Dễ, Trung bình, Nâng cao) để đánh giá xem bé phù hợp với cấp độ học nào để tạo sự hứng khởi cho bé.

Ngoài tiếng Anh, Monkey Junior còn có 5 ngôn ngữ khác (Tiếng Việt, Trung Quốc, Tây Ban Nha...) với 8 chương trình học khác nhau, chúng tôi luôn cố gắng để cập nhật thêm nhiều bài học mới cho các chương trình học đã có. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang nỗ lực để có thể ra mắt chương trình học cho các ngôn ngữ khác và sẽ có thông báo cụ thể tới Ba mẹ.

Các bài học của Monkey Junior được sắp xếp một cách khoa học các từ/cụm từ nên lặp lại ra sao để giúp bé đạt hiệu quả nhất trong việc ghi nhớ, vì vậy ba mẹ không cần phải cho bé học lại các bài học cũ, sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho trẻ.

Cảm xúc và tâm trạng của trẻ là điều quan trọng nhất và cần được ưu tiên đồng thời ba mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhấy với trẻ vì vậy ba mẹ hãy luôn đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập với ứng dụng.

Tùy thuộc vào mức độ nhận thức, tiếp thu và sở thích của trẻ mà ba mẹ có thể linh động số bài học mỗi lần cho bé, từ 1 đến 2 bài mỗi ngày. Và đừng quên tuân thủ theo đúng cấp độ bài học.